Các loại hình tiệc

Tiệc bàn phong cách Á Âu

Sự kết hợp tuyệt diệu của tiệc bàn mang theo phong cách Á – Âu được xem là “điểm nhấn” tạo ra những bữa tiệc hoàn mỹ. Thế nhưng, bạn hoàn toàn không biết cách setup một bữa tiệc bàn theo phong cách Á - Âu như bản thân mong muốn? Mọi thứ sẽ khá đơn giản khi bạn tìm đến OneLove Catering. Nơi đây được xem là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động ở lĩnh vực ẩm thực sẽ biết cách bài trí, sắp xếp sao cho hài hòa, cân xứng.

Dường như, tại các bữa tiệc được xem là nơi tụ tập bạn bè hay là nơi gặp gỡ, trao đổi công việc với đối tác hoặc đơn giản hơn là nơi họp mặt các thành viên trong gia đình. Chính vì lẽ đó mà mỗi một bữa tiệc sẽ mang đến cho chúng ta những cảm xúc và cách sắp xếp khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân, bạn có thể lựa chọn phong cách phù hợp. Chẳng hạn như phong cách Á Đông, phong cách Châu Âu hay sự kết hợp giữa phong cách Á – Âu.

1/ Quy trình setup tiệc bàn theo phong cách Á - Âu

Khác với cách bài trí bàn tiệc thông thường, ở các bàn tiệc mang phong cách Á – Âu được setup chỉnh chu và đầy đủ hơn nhiều. Trong bàn ăn, thực khách sẽ ngồi vào vị trí có đầy đủ muỗng, chén, nĩa, dao,... Tất cả những dụng cụ này sẽ tạo điều kiện cho việc ăn uống của quan khách.

Vậy, quy trình setup tiệc bàn theo phong cách Á – Âu như thế nào? Dưới đây là câu trả lời.

1.1/ Cách setup bàn ăn theo kiểu Á

 • Đặt đĩa nền trang trí có đường kính từ 18 – 20cm tại vị trí chính diện chỗ khách ngồi và cách mép bàn 2cm.
 • Đặt đĩa ăn lên phía trên dĩa nền, có đường kính từ 12 – 15cm.
 • Khăn ăn được gấp theo kiểu phù hợp và được đặt phía trên đĩa ăn.
 • Đặt đũa và gác đũa ở phía bên phải đĩa nền, thường cách đĩa nền khoảng 2cm và chân đũa cách mép bàn 2cm. Tuy nhiên, khi setup bạn cần gác đũa đặt ở vị trí 1/3 chiều dài tính từ đầu đũa.
 • Với chén nước chấm bạn chỉ cần đặt phía trên đĩa nền, tâm thẳng với tâm đĩa nền khoảng 2 – 3cm.
 • Tương tự, đặt muỗng lên gác muỗng với khoảng cách gần 2cm. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng loại gác muỗng và đũa dính liền nhau bạn chỉ cần đặt đồ gác cách dĩa nền 2 – 3cm.
 • Về chén ăn và đĩa lót chén được đặt theo hình vòng cung với 2 cụm. Trong đó, mỗi cụm có 5 cái được sắp xếp cân xứng trên bàn xoay. Nếu không có bàn xoay thì vị trí đặt cũng tương tự.
 • Đặt ly ở vị trí giữa gác muỗng và gác đũa. Nếu diện tích bàn tiệc không cho phép, bạn có thể đặt ly chếch phía trên bên phải đĩa nền.
 • Đặt các lọ muối – tiêu, lọ tăm và các loại nước chấm khác ở phía mép bàn xoay. Nghĩa là giữa 2 cụm chén và cách mép bàn xoay 0,5 – 1cm.
 • Đặt bình hoa và menu vào chính giữa bàn tiệc.

1.2/ Các vấn đề cần lưu ý khi setup bàn ăn kiểu Á

 • Cần phải vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, khu vực xung quanh và gầm bàn trước khi setup.
 • Các dụng cụ ăn, bàn xoay cũng phải được lau chùi sạch sẽ. Khăn ăn, khăn bàn phải được ủi phẳng và tinh tươm.

2.1/ Cách setup bàn ăn theo kiểu Âu

 • Đặt đĩa nền trang trí ở giữa vị trí khách ngồi và cách mép bàn khoảng 2cm.
 • Đặt nĩa bên trái đĩa nền, cách đĩa và mép bàn 2cm. Các loại nĩa cách nhau 1 – 2cm, lần lượt theo thứ tự nĩa món chính trước,  món starter sau và sắp xếp từ trong ra ngoài.
 • Các loại dao lớn dành cho món ăn chính được đặt bên phải song song thẳng hàng với đĩa nền và cách đĩa nền khoảng 2cm, cán dao cách mép bàn 2cm.
 • Đặt các loại dao nhỏ dùng cho món khai vị ( starter ) bên phải và nên cách dao ăn món chính khoảng 1 – 2cm.
 • Muỗng súp được đặt phía bên phải và cách dao nhỏ 1 – 2cm.
 • Đĩa bánh mì được đặt chếch về phía trái đĩa ăn và thường cách khoảng 2cm. Ngoài ra, nếu diện tích bàn không cho phép, bạn có thể đặt đĩa bánh mì bên trái và cách nĩa ăn starter khoảng 2cm.
 • Dao phết bơ được đặt trên đĩa bánh mì 1/4 phía bên phải, mũi dao sẽ hướng vào lòng đĩa
 • Thìa và nĩa dùng để ăn tráng miệng được đặt phía trên đĩa nền và song song với mép bàn. Trong đó, phần thìa ăn hướng về phía bên trái và nĩa theo hướng phải. Khoảng cách giữa dĩa nền và bộ thìa nĩa không quá gần cũng không quá xa.
 • Các loại ly bạn nên đặt ở góc cao bên phải, lần lượt theo thứ tự từ trong ra ngoài. Đầu tiên là ly uống nước, tiếp theo là ly rượu vang và ly champagne. Nếu trường hợp đặt cả ly vang đỏ và vang trắng thì sẽ theo thứ tự: ly uống nước – ly vang trắng – ly vang đỏ – ly champagne.
 • Khăn ăn được gấp gọn gàng và đặt phía trên đĩa nền.
 • Đặt lọ hũ muối – tiêu, bình hoa sao cho cân đối ở giữa bàn. Trong trường hợp nếu bàn ăn 2 người thì có thể đặt giữa bàn và hơi nghiêng về phía bên phải.

2.2/ Các vấn đề cần lưu ý khi setup bàn ăn kiểu Âu

 • Trước khi set up bàn ăn theo kiểu Âu, bạn cần vệ sinh khu vực xung quanh bàn ăn, lau bàn ghế, vệ sinh nền một cách sạch sẽ trước khi trải khăn bàn hoặc placemat.
 • Các dụng cụ ăn uống phải được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, không để lại dấu vân tay sau khi set up. Khăn bàn, khăn ăn phải sạch và được ủi thẳng.
 • Bạn cần lưu ý khi đặt đĩa nền, nếu đặt đúng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo.
 • Trong trường hợp menu có món ăn chính là steak hoặc cá thì bạn có thể set up loại dao ăn chuyên dụng thay cho dao lớn bình thường.
 • Ngoài ra, đối với các bàn tiệc mang phong cách kiểu Âu có menu loại nhỏ dành riêng cho từng người thì bạn có thể đặt cùng khăn trên đĩa nền sao cho cân đối nhất.

Tuỳ theo nhu cầu ăn uống và tiêu chuẩn mà trong mỗi bữa tiệc bàn ăn được setup khác nhau. Nhưng với sự kết hợp hài hòa, mới lạ và độc đáo giữa phong cách Á – Âu sẽ tạo ra điểm nhấn ấn tượng nhất trong mắt quan khách.

OneLove Catering – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tiệc bàn uy tín, chất lượng

Hiện nay, loại hình dịch vụ cung cấp tiệc bàn ngày càng phát triển vững mạnh. Do đó đã có không ít đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện, cung cấp thực phẩm mọc lên như “nấm sau mưa” nhưng liệu chất lượng có được đảm bảo?

Hầu hết những đơn vị kém chất lượng thường không đủ kinh nghiệm cùng hiểu biết khiến buổi tiệc trở nên diêm dúa, nguyên liệu không tươi ngon, các món ăn không hợp khẩu vị và khiến bữa tiệc trở nên thất bại. Điều này đã làm cho hàng ngàn khách hàng vô cùng lo ngại khi lựa chọn các công ty hỗ trợ tổ chức tiệc tùng. Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ vì đã có OneLove Catering ở đây.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, OneLove Catering đã được đánh giá là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tiệc trọn gói uy tín, chất lượng nhất tại nhiều khu vực, địa điểm khác nhau. Chúng tôi được nhiều người biết đến nhờ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp từ các khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, không gian, setup đến hỗ trợ sau khi tan tiệc.

Thế mạnh làm nên một OneLove Catering uy tín – chất lượng vững mạnh

 • Hài lòng trong phục vụ là trải nghiệm đầu tiên của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của OneLove Catering. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng setup tiệc theo đúng phong cách mà bạn mong muốn, chẳng hạn như bàn tiệc phong cách Á - Âu. Hơn nữa, nhân viên phục vụ chu đáo, ân cần xuyên suốt trong buổi tiệc cho đến khi tàn tiệc và ra về. Đi cùng là đầu bếp có tay nghề cao nhất, cùng các nguyên liệu tươi sạch đảm bảo an toàn. Qua đó, lưu giữ được món ăn thơm ngon và đúng hương vị như mong muốn.
 • Mức độ đáp ứng linh động bởi chúng tôi có nguồn nhân lực lớn nên có thể phục vụ nhiều loại hình tiệc khác nhau. Đồng thời, đưa ra những lời tư vấn hữu hiệu và tối ưu nhất cho buổi tiệc .
 • Hỗ trợ chăm sóc chu đáo và được đánh giá cao vì OneLove Catering mong muốn khách hàng có những phút giây trải nghiệm thú vị. Để làm được điều đó, chúng tôi đã có chính sách chăm sóc riêng biệt với từng khách hàng. Luôn giải quyết những khiếu nại và thắc mắc một cách nhanh nhất.
 • Cam kết chất lượng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất. Công ty chúng tôi đưa ra nhiều mức giá khác nhau từ bình dân đến sang trọng để khách hàng có thể lựa chọn.

Giờ đây, bạn đã không còn lo lắng khi setup tiệc bàn theo phong cách Á – Âu. Mọi công đoạn, quy trình thực hiện đã có OneLove Catering lo liệu. Ngoài ra, nếu mong muốn tìm kiếm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu ăn với những món hấp dẫn, chất lượng cũng có thể liên hệ với chúng tôi. Mọi hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!

****Thông tin liên hệ****

- Địa chỉ: 758/25/2H, Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline: 0937.328.209 – 0983.893.690
- Email: Sales@onelovecatering.com.vn
- Website: https://onelovecatering.com.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/onelovecateringdotcom